Hình tượng nhân vật của 12 Hoàng Đạo trong thiên hạ sử thi:

1. Bạch Dương: Nhân vật kiệt xuất, tài năng quả cảm. Thiếu thời đã tạo nên tên tuổi. Tự do tự tại. Nam là bậc danh thế trượng phu, nữ cũng là văn gia hổ tướng.

2. Kim Ngưu: Hoàng thân quốc thích, hoặc vương tộc tiền triều. Có đức cao vọng trọng, danh phận hiển hách. Được thiên hạ trọng vọng kính nể.

3. Song Tử: Nam đa tình nữ phong lưu. Là dòng sông xuân vầng minh nguyệt, kẻ si mê ái tình trong thiên hạ. Được phú cho diện mạo nhan sắc phi thường, lại nhân tướng nho nhã hào hoa xuất chúng.

4. Cự Giải: Kì nam tài nữ. Xuất thân văn gia thi tộc, học vấn uyên thâm quảng đại. Mài mực mà vấn thời, điểm bút là luận thế. Tâm tính bình lặng, ngôn xuất thanh tao. Là bậc quân sư trong thiên hạ.

5. Sư Tử: Đạo vương tặc tướng. Là kẻ thích xen vào chuyện thiên hạ, giỏi quấy phá, thích xưng vương. Nam nữ khí thế đều ngạo mạn, không chịu đứng dưới ai.

6. Xử Nữ: Bậc đế vương. Sinh ra là vua thiên hạ, chết đi là tôi tớ muôn dân. Người làm việc lớn phải đắn đo, làm việc nhỏ phải cân nhắc. Cầm thiên hạ trong tay mà cắt gọt, nắm thời thế trong tay mà nhào nặn. Sai 1 ly đi 1 dặm.

7. Thiên Bình: Thục nữ quân tử, làm ngôi sao sáng giữa trời đêm, làm đèn hoa đăng trong thiên hạ. Là ý hay nét đẹp cho đời nhưng duyên phận long đong nhiều vướng mắc.

8. Thần Nông: Bậc chí tôn trong thiên hạ, được võ lâm cung phụng và trọng vọng. Sự nghiệp cả đời là xưng bá, danh vọng cả đời là độc tôn. Tạo nên sự nghiệp hiển hách mà kiêu ngạo.

9. Nhân Mã: Mộng dạ tiên cô, tây phong lãng tử. Là người lấy non nước làm nhà, biển lớn làm thiên hạ, ưa du sơn ngoạn thủy ít màng sự thế gian. Đa tài nhưng không vướng bận công danh mưu đồ, yêu tự do tự tại.

10. Ma Kết: Ẩn nhân. Là người ấp ủ mưu đồ riêng, khó đoán khó lường. Thường ẩn mình trong thiên hạ hoặc ẩn tích chốn phong sơn thâm thủy. Là người hiểu thiên hạ mà thiên hạ ít ai hiểu mình.

11. Bảo Bình: Quái kiệt. Là người ưa khuấy đảo thiên hạ, hành tung cổ quái, đi không thể nắm bắt. Ít tham gia thế sự nhưng mưu sự thâm sâu bí ẩn. Thường mang nhiều danh phận ảo, cuốn theo sự hiếu kì của thiên hạ.

12. Song Ngư: Nhân tài trong thiên hạ. Ưa khám phá ưa tìm hiểu. Hứng thú với những bí ẩn, bị cuốn theo thế sự nhưng không hoàn toàn bi chi phối. Có tài năng và có chính kiến riêng.

Nguồn: Khám phá bí ẩn 12 chòm sao

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s