Vài nét về Bạch Dương

Bạch Dương hay còn gọi là Dương Cưu, Cừu Đực hay Miên Dương là cung thuộc mệnh Hỏa. Bạch Dương (Aries – Con Cừu Đực, 21/3 – 20/4) là cung mệnh đầu tiên của vòng Hoàng Đạo, nó biểu trưng cho sự sống. Con Cừu chỉ nghĩ về mình. Nó là một đứa trẻ, và như mọi con trẻ khác, nó hoàn toàn chìm đắm trong cái Tôi của bản thân. Những gì nó quan tâm phải được đặt lên trên hết. Khi đứa bé bị ướt bỉm hoặc đói, nó gào toáng lên đòi hỏi những gì cần làm. Con Cừu cũng vậy. Nếu cần gì, nó không ngần ngại gọi điện thoại cho bạn vào 4 giờ sáng. Bạn đang ngủ ư? Tại sao bạn có thể yên chí ngủ trong khi nó thì đang thao thức? Không được, hãy vui lòng dậy kiếm những gì nó cần. Thực sự như một đứa trẻ, Dương Cừu coi thế giới xung quanh chỉ là một phụ lục cho bản thân mình. Thế nhưng chẳng bao giờ có ai bảo đứa trẻ là ích kỷ. Với Con Cừu cũng như vậy. Nó tự nhiên và chân thành trong mọi biểu hiện của mình, đến nỗi điều đó dường như làm cho sự ích kỷ và hung hăng của nó lại có một vẻ đẹp nào đó. Mặc dù họ độc lập, năng động và quyết đoán, đôi khi họ cả tin đến ngạc nhiên. Quà tặng mà thần Zeus ban cho họ đó là trái tim trẻ thơ và với họ, thế giới luôn là một nơi đầy phép màu kỳ diệu nên nhiều khi hành động của họ dễ thương đến … ngốc nghếch y như một đứa trẻ vậy.Mọi giận buồn sẽ quên đi trong chốc lát nếu được ai đó an ủi, vỗ về. Dương Cưu hiếm khi là chủ nhân của những tài sản lớn, nhưng nếu điều đó xảy ra thì người này cũng không bao giờ bận tâm khư khư giữ chúng. Mang đến niềm vui cho mọi người – đó mới là một trong những mục đích chính của Dương Cừu. Họ chân thành tin chắc rằng cuộc sống chứa đầy những sự diệu kỳ, và sung sướng được chia sẻ những điều tuyệt vời đó với những người họ yêu mến. Lửa, theo chiêm tinh học, là biểu tượng của tính ưa mạo hiểm, năng động và hòa đồng. Bất luận là bạn đi đâu, có xa xôi mấy, hẻo lánh đến mức nào (ví như rừng rú hay Nam cực) dám chắc rằng Aries đã đến đó trước bạn rồi. Chí ít là bạn sẽ gặp họ trên đường đi.Lửa, rực cháy trong tâm hồn Dương Cưu, soi sáng đường lên phía trước và tạo lòng tin cho những người theo cùng. Dương Cưu là người mở đường tiên phong, dẫn người khác tiến tới những mục tiêu cao cả. Đức tin của họ trong sáng, không chút pha tạp bởi đạo đức giả hoặc lòng tham.
*** Sơ lược về tính cách:

Điểm cộng:cá tính, vui vẻ, hoạt bát, hài hước,t hân thiện, dũng cảm,t hẳng thắn, rất có tinh thần trách nhiệm và luôn bùng nổ những ý tưởng mới; cực kì có chính kiến và thừa tự tin dể bảo vệ ý kiến của mình.

Điểm trừ: rất thiếu kiên nhẫn nên có xu hướng dễ nản và nhanh bỏ cuộc nếu mọi việc ko thuận buồm xuôi gió; hơi nóng vội và hay nổi nóng.

Phong cách: luôn là người tiên phong về mốt,dẫn đầu cả một đoàn đại biểu về thời trang; sẵn sàng thử những style mới lạ khác hẳn, trong khi dân tình vẫn đang mải mê với những đồ đang còn ‘hot’.

Sao chiếu mệnh: sao Hỏa (biểu tượng cho khát vọng, chiến tranh, quyền lực, cạnh tranh, bạo lực và lòng can đảm)

Ngày tượng trưng trong tuần:  Thứ ba.

Hoa tượng trưng: Hoa cẩm chướng, hoa anh túc, hoa tulip, cây đậu chổi.

Kim loại tượng trưng: Sắt – mang lại cho cung này sự cứng cỏi.

Nước hoa: Đàn hương, Oải hương (Lavender).

Động vật: Sói, gà trống.

Ngày nhiều vui: 12-2, 8-4, 2-6, 4-8, 28-9, 22-11, 20-12

Tháng tốt: 5, 7

Đồ vật lấy may mắn: 1 cái kính râm

Màu sắc: Dương Cưu yêu màu đỏ.

Vật tượng trưng: Kim cương.

Con số may mắn: Số 1 và 9.

Món quà yêu thích nhất: Cung này yêu sự sáng tạo nên rất thích những đồ vật tự tay bạn làm. Ngoài ra có thể họ cũng thích dụng cụ làm việc, quần áo, đôi khi là những vật lưu niệm rực rỡ màu sắc.

Sở thích: Sự tiên phong, sự chiến thắng, sáng tạo.

Sở đoản: Sự chờ đợi, sự thô bạo và những người sống phụ thuộc.

Nhà cửa: Dương Cưu thường chú ý tới các chi tiết ở cửa, hình thức bề ngoài của ngôi nhà.

Danh nhân sinh cung Dương Cưu: Charles Chaplin, Vincent Van Gogh, Celine Dion, Elton John, Betty Ford, Hugh Hefner, Johann Sebastian Bach, Jean Paul Belmondo, Otto von Bismarck, Marlon Brando, Mariah Carey, Hoàng Hậu Elizabeth II….

1.Nhận dạng một Dương Cưu – Họ thường có một gương mặt sáng láng; màu tóc khi ở dưới ánh sáng mặt trời thường hơi hoe nhạt; mặt và đầu hay có nốt ruồi, hoặc vết sẹo. – Cử chỉ nhanh nhẹn và khéo léo. Tốc độ tư duy của họ cũng nhanh như vậy. – Con Cừu có khung xương nhỏ và chắc, khi đi, hay đổ người về phía trước, như thể đang bay. Không thể nói Dương Cưu có một dáng người kiều diễm mặc dù sự khéo léo của nó để thoát khỏi những tình thế gay go rất hay gây khó khăn cho những kẻ xem thường nó. Nhìn chung, ngoại hình của họ toát lên một sự tự tin và tự kỷ vô biên. – Aries là biểu tượng của sức mạnh thể chất. Trước những bước ngoặc, thử thách hay chiến công, mà Aries gặp phải, họ bộc lộ khả năng chống đỡ tuyệt vời. Hơn nữa, sao Hỏa là sao mang năng lượng ‘dương’. Điều này lý giải vì sao nhiều vận động viên thể thao nổi tiếng là dân Aries. bạn sẽ biết chàng có tầm nhìn và óc lãnh đạo, đầy kế hoạch và hoài bão cho tương lai. Vì thế, chàng sẽ hứng thú nghe bạn kể về những giấc mơ của mình, và cần một chút khuyến khích để bộc lộ các dự tính của chàng. Hầu hết người cung này mê thể thao và rất sporty. Nếu bạn thích bóng đá, tennis, hoặc bất cứ môn gì, đó có thể là một đề tài để bạn trao đổi trong hàng giờ. Đàn ông sinh ở sao này là những X-men đích thực. Nếu là phụ nữ, họ sẽ rất mạnh mẽ, nhiệt tình, hăng hái và hơi bướng bỉnh một chút. – Đừng bất ngờ khi thấy một Dương Cưu ,kể cả là nữ, cổ vũ vô cùng cuồng nhiệt cho một trận đấu thể thao. – Nếu bạn gặp một Dương Cưu buồn rầu ủ rũ, thì chắc chắn người đó đã bị làm tổn thương sâu sắc và cần phải có thời gian để bình phục. Nhưng hãy tin rằng người đó chắc chắn sẽ bình phục. Không có gì trên đời có thể làm cho Dương Cưu suy sụp hoặc mất đi tính cách. Chắc chắn đây không phải là một người bi quan. – Đó là những người bạn nên cẩn thận khi gặp trên đường. Dương Cưu là những tài xế thiếu kiên nhẫn, không thể chờ lâu bên đèn đỏ. Khi đến ngã tư và thấy đèn chuyển sang vàng, họ sẽ tăng ga thay vì đạp phanh. Họ luôn vội vã trên đường, nên không có gì ngạc nhiên khi bạn bắt gặp họ phóng vèo qua trên chiếc xe thể thao màu đỏ như BMW hay Porsche. Với thể loại người ưa ra đường và ưa tốc độ này, sự lựa chọn hoàn hảo của họ chính là Dodge Ram.


2. Gia đình và bạn bè – Người được sinh trong cung này có nhiều bạn tốt và kết bạn với nhiều người trong nhiều tầng lớp xã hội khác nhau vì Dương Cưu thân thiện và dễ gần. Tuy vậy, bạn thân cũng phải là người thuộc tuýp người tương tự như Dương Cưu. Độc lập và hoài bão. Hai đặc tính này Dương Cưu xây dựng từ nhỏ. Ngay từ khi sống với gia đình, họ đã thể hiện ước muốn của mình. Dương Cưu sống rất tình cảm, gia đình luôn là một phần quan trọng trong họ. – Những ai được sao Hoả bảo trợ bao giờ cũng nhìn thẳng vào mắt bạn với một sự chân thành dễ thương và một sự cả tin đến mủi lòng. Bạn là người rất thân của anh ta mà. Bạn thực lòng yêu quý anh ta, đúng không? Không phải ư? Nước mắt đã trực dâng trào trong mắt Dương Cưu, nhưng người đó kiềm chế được. Còn nếu có lúc bạn thấy Con Cừu khóc vì bạn thì đó là bạn đã làm nó tổn thương sâu đến tận trái tim. Dương Cưu thà chết chứ không chịu để kẻ khác nhận thấy những yếu đuối của mình.


3. Sự nghiệp – Dương Cưu không phải là mẫu người biết tiết kiệm vì lực hấp dẫn của mua sắm, giải trí và các trò chơi khác quá lớn. Họ ít khi tập trung tiền bạc cho tương lai. Với họ, khoảnh khắc họ đang sống là quan trọng nhất. Do có tư duy và yêu công việc nên Dương Cưu kiếm tiền khá nhưng cũng tiêu rất “ác”. Có một điều chắc chắn cho những người sinh trong cung này là tính hài hước. – Nghề nghiệp và tiền bạc là hai lĩnh vực mà Dương Cưu tỏa sáng nhất. Bản tính sáng tạo, hoài bão đã thúc đẩy những người sinh ra trong cung này đạt được những thành công lớn trong sự nghiệp. Năng khiếu lãnh đạo bẩm sinh khiến Dương Cưu ra lệnh nhiều hơn là phải tuân lệnh người khác. Khi đối mặt với thử thách, người Dương Cưu nhanh chóng đánh giá được tình hình và tìm cách giải quyết. Cung này gắn liền với lửa cũng như khát vọng chiến thắng. Cạnh tranh chỉ làm cho Dương Cưu mạnh mẽ và cháy sáng hơn. – Dương Cưu sẽ dốc hết sức để giành vị thế dẫn đầu trong sự nghiệp mình lựa chọn. Một Dương Cưu thất bại dễ nhận biết được qua vẻ bất mãn khi phải tuân thủ kẻ khác. Một Dương Cưu chiến thắng thì tính tình thoáng đãng và đặc biệt hào phóng. – Những người thuộc cung này có thể chọn bất cứ công việc nào cần tới hành động. Bao gồm quân sự, luật, hành pháp, cứu hoả, vận động viên chuyên nghiệp, trợ y, phi công – gần như bất cứ nghề gì có mặc đồng phục. Ngoài ra, có thể là diễn viên, tay chơi nhạc rock, pop, giáo viên, nhân viên bán hàng, luật sư – những nghề phải xuất hiện trước đám đông. Dương Cưu cũng phù hợp với: bất động sản, kinh doanh, quản lý và lãnh đạo. – Mặt khác, điều mà bạn có cố mấy cũng không bao giờ tìm thấy ở Con Cừu là sự tế nhị và khiêm tốn. Khi Chúa Trời đi ban phát những phẩm chất này, Con Cừu đang ở đâu đó rất xa. Giả dối, quanh co hoàn toàn không phải là thuộc tính của những người được sao Hoả phù trợ. Thẳng thắn và tuyệt đối chân thành – đó là tấm danh thiếp của Dương Cưu, mặc dù những phẩm chất này rõ ràng không phải lúc nào cũng là ưu điểm. – Trong một số hoàn cảnh, người sinh cung Dương Cưu có thể là những kẻ vô trách nhiệm. Đó là khi đứng trước điều gì đó hứa hẹn đầy hấp dẫn, hoàn toàn cuốn hút sự quan tâm, họ có thể bỏ quên trách nhiệm của mình. Những người chịu sự quản chiếu của sao Hoả thường bị trách cứ là quá khó tính. Điều đó có phần đúng. Nhưng họ không thù dai, không buồn lâu, và thường ngạc nhiên khi thấy người nào mãi không quên được giận. – Nếu Dương Cưu buộc phải lựa chọn giữa vinh quang và giàu có, người này sẽ không do dự chọn cái thứ nhất. Điều đó không có nghĩa là anh ta xem thường tiền bạc, hoàn toàn không. Đơn giản là vinh quang có giá trị với anh ta hơn. – Sở trường là hoạt động sáng tạo. Nếu không có tính độc đáo, nghị lực và sức mạnh tinh thần của Dương Cưu, nhiều dự án có thể sẽ không thực hiện được hoặc sẽ mang một dáng vẻ hoàn toàn khác hoặc tẻ nhạt hơn.


4. Ni sợ hãi:  Mặc dù tính cách Con Cừu quyết đoán, tháo vát và quả cảm, nhưng cũng có những thứ nó sợ. Họ không hề run sợ trước những điều nguy hiểm nhất. Đúng họ hoàn toàn không phải kẻ hèn nhát, nhưng họ rất nhạy cảm với những vết thương, đau đớn dù nhỏ nhất. Các bác sĩ răng thực sự là kẻ thù của Dương Cưu.


5. Vết thương và bnh tật – Dương Cưu hay bị những vết thương nhỏ, đứt tay, bỏng, có lúc sa vào chuyện phiêu lưu ẩu đả. Bệnh thường gặp ở người sinh cuối tháng 3 – nửa đầu tháng 4 là các chứng đau đầu, thận, xương khớp, và đặc biệt là hay cảm cúm. Dương Cưu nên quan tâm giữ sức khoẻ, thường xuyên khám nha khoa, kiểm tra mắt, ăn uống đúng mực, không để lạnh đầu, và cố gắng tránh lạm dụng rượu bia (là thứ chống chỉ định đối với những người sinh dưới ảnh hưởng của sao Hoả). Nhìn chung Con Cừu có một cơ thể rắn chắc và dẻo dai nếu nó không đam mê làm gì vô độ, điều mà đáng tiếc là Con Cừu thường phạm phải. – Nếu bạn nhìn thấy Dương Cưu phải nằm trên giường thì hãy hiểu rằng tình trạng của người đó quả thật là tồi tệ. Nhưng kể cả trong trường hợp như vậy cũng phải dùng sức mới giữ được Dương Cưu nằm trên giường bệnh để cậu ta không chuồn đi đâu mất. – Nguyên nhân chính khiến Con Cừu có thể bị bệnh nặng là tính bướng bỉnh, không chịu tuân theo lời khuyên đúng đắn của người khác. Đáng tiếc là thái độ như vậy với sức khoẻ rất điển hình ở Dương Cưu. Thống kê cho thấy những người sinh cung này hầu như hoàn toàn không có thiên hướng tới chất ma tuý. Họ cũng rất ít khi sử dụng thuốc men, kể cả thậm chí những loại thông thường như thuốc cảm, đau đầu. – Nhờ bản chất lạc quan không gì lay chuyển, Dương Cưu (cùng với hai cung mệnh hoả khác – Sư Tử và Nhân Mã) rất hiếm khi mắc bệnh trầm cảm. Sự suy thoái tinh thần, nếu thậm chí có cơ sở để xảy ra, thì ở Dương Cưu nó cũng sẽ qua nhanh, không để lại vết tích gì. – Nhờ có một cơ thể khoẻ mạnh, Con Cừu có khả năng bình phục trong những điều kiện mà những người khác lẽ ra đã chết từ lâu.


6. Đi nhân xử thế – Dương Cưuthường nhìn thẳng mặt người nói chuyện với mình. Còn nếu đưa ánh mắt đi chỗ khác, thì điều đó có nghĩa đơn giản là anh ta không hứng thú với câu chuyện. Vào thời điểm đó đã có điều gì khác thu hút chú ý của Dương Cưu và anh ta không định che giấu việc đó. – Mặc dù dễ giành được thiện cảm của người khác, điều mà đối với sự nghiệp chính trị là rất quan trọng, rất ít Dương Cưu trở thành chính khách giỏi. Với một Dương Cưu điển hình, chính trường không phải là chỗ tốt nhất để thể hiện thế mạnh. Trước hết là vì Dương Cưu không mạnh về kinh doanh. Thứ nữa là vì người này không biết kiềm chế trong phát ngôn, căm thù mọi sự hạn chế và giả tạo. – Bản tính chân thật, Dương Cưu không có khả năng làm những tiểu xảo xã giao. Người này thường phải mất một nửa cuộc đời để học được phép giao tiếp tối thiểu. Nhưng một khi đạt được điều đó, cộng với khả năng trực giác thiên bẩm và tiềm năng sáng tạo to lớn, thành công của anh ta sẽ thực sự kỳ vỹ. – Trong mắt họ, những câu nói ngoại giao và những lời nói đường mật ngọt ngào chỉ là lãng phí thời gian, họ thích những người đơn giản thẳng thắn, ngắn gọn đi thẳng vào vấn đề. Đương nhiên, xuất phát điểm của họ là tốt, nhưng cách làm của họ không có lợi trong việc kết bạn cảm hoá mọi người. – Họ nhanh mồm nhanh miệng, và ngữ khí luôn khiến cho mọi người khác phải nghe lời họ nói. Một số người thuộc loại hình tính cách này khi nói chuyện lại có ngữ khí ôn hoà dịu dàng, cho dù mỗi câu mà họ nói ra đều muốn cho người nghe nhận thức tính cấp bách của sự việc, người nghe phải tập trung toàn bộ tinh lực để nghe rõ từng câu mà anh ta nói. Loại tình trạng này thường phát triển thành một loại hình thức giao lưu đơn phương.Khi giao lưu với họ, người khác luôn là những người tiếp thu bị động. – Tuy tự tin thẳng bước về phía trước ít quan tâm đến cảm xúc của người khác, mặc dù thái độ đối với mọi thứ có thể diễn đạt ngắn gọn bằng khẩu hiệu “trước hết phải là tôi…”, Dương Cưu lại là một trong những cung hào phóng và rộng lượng nhất của Hoàng đạo. Trong con người này không có sự tàn nhẫn. Anh ta thành thật tin rằng mình có thể làm bất kỳ việc gì tốt hơn mọi người khác. – Có một thực tế đáng ngạc nhiên là người thuộc cung mệnh này thường mang lại sự giàu có không phải cho bản thân mà cho người khác. Đa số họ cả đời không có một mái ấm riêng, mà chỉ thuê nhà hay căn hộ làm nơi cư ngụ. Nhưng xem ra, chạy đuổi theo tiền bạc không phải là mục đích chính của Dương Cưu.


7. Quan niệm – Trong con người Dương Cưu có sự chung sống kỳ lạ của hiện thực và lý tưởng. Hiếm ai có thể biểu hiện sự kiên định và bản lĩnh như vậy, nhưng đồng thời cũng hiếm ai lãng mạn, thơ mộng và tin tưởng vào những điều kỳ diệu đến như thế. – Những người được sự quản chiếu của sao Hoả hoàn toàn không có khả năng thừa nhận thất bại, kể cả khi nó đã quá rõ ràng. Họ tin vào một kết cục có hậu – dù trong tình yêu hay trong trận đấu bóng đá. Vốn là những đấu thủ có năng khiếu, Dương Cưu trong các cuộc chơi thường chỉ dựa vào sức mình. Họ luôn muốn tự mình giành lấy chiến thắng. Điều đó giải thích tại sao bạn hầu như không gặp Dương Cưu trong vai trò kẻ ăn xin, hay trong danh sách trợ cấp khó khăn.


8. Tình yêu – Với vẻ ngoài chỉnh tề nhưng có duyên, bạn có sức hấp dẫn người xung quanh và có tài về ngoại giao;sẵn sàng hi sinh tất cả vì người yêu lí tưởng. – Độ lãng mạn của bạn: nếu chỉ dùng một từ để miêu tả sự lãng mạn của người thuộc cung Bạch Dương, đó sẽ là từ “nóng”. Bạn rất nồng nhiệt, nhiều năng lượng, thích phiêu lưu và chẳng bao giờ nhàm chán cả! Bạn thường là người đóng vai trò chủ động và khởi đầu 1 tình yêu. Tuy nhiên, vì bạn luôn muốn làm theo ý mình nên đôi khi có thể xảy ra xung đột,nhưng bạn cũng luôn biết cách biến những xung đột thành chiếc cầu giúp mối quan hệ bền vững hơn. – Dương Cưu sáng tạo ngay cả trong cách tán tỉnh. Nhưng không phải ai cũng gây được sự chú ý được với các chú cừu này, họ cũng phải năng động và nhiệt huyết giống như Dương Cưu. Ngọn lửa tình yêu trong Dương Cưu rực cháy mãi nếu đó đúng là người mà họ mong đợi.


9. Cung Hoàng đo phù hp – Phải nói rằng Dương Cưu và Nhân Mã là một cặp đôi hoàn hảo cả trong tình yêu, tình bạn và công việc. Đừng ngạc nhiên nếu có một cặp đôi Dương Cưu – Nhân Mã có chỉ số hòa hợp trên 95%. Nếu là một đôi tình nhân thì bạn sẽ thấy như thể họ sinh ra là để dành cho nhau vậy. – Cung tiếp theo hòa hợp với Dương Cưu là Sư Tử với chỉ số hòa hợp khoảng 80% và sau đó là đến cung Bảo Bình khoảng 70%. Cần tìm một cạ cứng trong học tập thì Dương Cưu có thể tìm ngay đến một Cự Giải, họ thực sự là một đôi bạn cùng tiến. – Cung xung khắc với Dương Cưu nhất chính là … Dương Cưu. Nếu họ yêu nhau thì đúng là một sai lầm của thượng đế. Nhưng cũng có khi chính sự bất hòa này lại tạo thành một bộ đôi độc đáo … Cách chinh phục người cung Bạch Dương


Cách chinh phục chàng trai Aries: Điều quan trọng nhất là bạn không bao giờ tấn công trước, hãy để anh ta chinh phục bạn. Nếu bạn khéo léo, hấp dẫn và thú vị, bạn là cô gái lí tưởng của anh ta. Hãy nhớ: trở nên thật thà và đáng yêu, và anh ta sẽ không bao giờ bỏ rơi bạn. Lời khuyên: Tại bữa ăn tối đầu tiên của hai người, nên ăn những món ăn có thịt
Cách chinh phục những cô gái Aries: Nếu bạn có dáng dấp thể thao, phóng khoáng, hài hước thì bạn là một chàng trai lí tưởng! Những cô gái Aries rất mạnh mẽ, tự tin và quyết đoán, nhưng họ thích được bảo vệ, quan tâm và chăm sóc nên hãy tặng cho cô ấy những món quà bạn tự làm hoặc một bữa tối bạn tự nấu dù không ngon nhưng chắc chắn cô ấy sẽ rất cảm kích. Lời khuyên: Tại bữa ăn tối đầu tiên của hai người, bạn nên để cho cô ấy chọn nhà hàng.


Lưu ý : Những người sinh thuộc những ngày đầu của chòm Bạch Dương có thể pha tính cách của chòm Song ngư. Nhưng đa phần những người sinh ở kì đầu (21/3- đến 30/3) thể hiện rõ nét đặc trưng tính cách kể trên. Những người sinh vào kỳ 10 ngày thứ hai (31/3- đến 9/4), thì đặc trưng tính cách mà họ thể hiện ra lại không được rõ ràng lắm. Những người sinh thuộc kì 10 ngày thứ ba (10/4- đến 20/4) thông thường đã không còn cạnh tranh hiếu thắng, cố chấp như thế nữa, họ còn có thể biểu hiện ra một loại tính cách linh hoạt khá mạnh.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s