Nếu 12 Chòm Sao Là Một “Chủng Loài” Thần Thoại

Bạch Dương: người sói – thần thoại kể rằng đây là một chủng tộc có khả năng biến đổi cơ thể bản thân thành những con sói to lớn (hơn hẳn mức bình thường), nhưng một số lại kể rằng đó là vì một lời nguyền nào đó đã khiến họ phải trở thành nửa người nửa sói vào thời điểm trăng tròn.

Kim Ngưu: thần rừng – những linh hồn cây cỏ, vô cùng xinh đẹp. Truyền thuyết kể rằng một khi cây cối chết đi như một điều vốn dĩ của luật tự nhiên, nhưng linh hồn mạnh mẽ của nó vẫn còn đó, dành cho tự nhiên thương yêu và luôn hướng về nơi đó.

Song Tử: tiểu thần tiên – những tiểu linh tinh bé nhỏ ham chơi, mang hình dạng con người với sức mạnh phép thuật. Họ thường được miêu tả qua bàn tay, nét vẽ của con người như những sinh vật linh thiêng bé nhỏ với đôi cánh bướm hay côn trùng. Bé nhỏ với bản chất ham chơi, hiếu kỳ; thần thoại kể rằng họ không thể nói dối nhưng có một sức mạnh kỳ lạ đầy sức thuyết phục và quyến rũ bằng lời nói mà khó ai có thể cưỡng lại được.

Cự Giải: nhân ngư – đừng nhầm lẫn họ với tiên cá. Thần biển (hay quỷ biển?! :-s) được biết đến như một sinh vật nửa người nửa chim, có cánh nhưng lại sống gần biển. Truyền thuyết kể rằng họ là những phụ nữ xinh đẹp dùng lời hát đầy mê hoặc để quyến rũ những thủy thủ (mê gái là chết XD) đến gần bãi đá nơi họ cư ngụ và nhấn chìm họ. Một số lại kể rằng họ quyến rũ những chàng thủy thủ đến gần bãi đá và “xơi tái” họ. (có ai nhớ cảnh này trong “Ice Age 4” k?! X_X)

Sư Tử: thiên thần lai – đứa con lai giữa con người và thiên thần (Hercules là một ví dụ điển hình :D). Một số kể rằng họ là những con người vô cùng to lớn, cao hơn, mạnh hơn, nhưng cũng… “ngốc” hơn phần lớn người bình thường (… @@). Một số khác lại kể rằng họ là những sinh vật xinh đẹp (như kiểu zai xinh, gái đẹp í :D) với một đôi cánh có thể “ẩn hiện” bất cứ lúc nào (như móng vuốc mèo í, đưa ra rút vào được :D, có ai xem X-Men k?! Hãy để ý anh chàng Angel (Warren Worthington) XD). Mạnh mẽ, xinh đẹp, với một tâm hồn đầy cảm xúc nhưng thường lại rất nhẫn tâm, kiêu ngạo và thường bị quyến rũ bởi những âm thanh “đặc biệt.”

Xử Nữ: tiểu tinh linh (ngườn lùn) – thường sống xa cách ngoài xã hội con người, đôi khi giúp đỡ và đôi khi lại phá hoại “con người.” Thần thoại kể rằng họ không là những người không có tuổi, sống một cuộc sống yên bình và được miêu tả như những sinh vật rất xinh đẹp. Họ sống bằng “giá trị” và logic… những điều mà luôn được họ đặt lên ưu tiên hàng đầu.

Thiên Bình: thần gió – được biết đến như những linh hồn của gió, thần bảo vệ của sắc đẹp và thước đo của niềm kiêu hãnh. Truyền thuyết kể rằng họ bảo vệ sắc đẹp của những người họ yêu mến và là lý do đằng sau sự hình thành của mây.

Thiên Yết: quỷ hút máu – những sinh vật được kể lại như một chủng loài khó có thể cưỡng lại sự quyến rũ của tình dục (… X_X). Họ không thể bắt buộc bất cứ một ai làm gì mà người đó không muốn nhưng lại rất thuyết phục và quyến rũ, chỉ những người có đời sống tâm linh thật sự mạnh mẽ mới có thể khước từ họ. Bí ẩn như bóng đêm, xinh đẹp, và khiêu gợi… (một “nguồn” cảm hứng vô tận cho những ai ham thích viết truyện viễn tưởng đây XD)

Nhân Mã: người ngựa – nửa người nửa ngựa, là một đại diện, biểu tượng cho sức mạnh cơ thể và logic trên hết mọi loài thú. Họ là những người thầy vĩ đại và những nhà tín ngưỡng thông thái, nhưng thường khó có thể cưỡng lại sự mê hoặc của tự nhiên.

Ma Kết: dương thần – nửa người nửa dê (người dê), được biết đến như một bản chất của tình dục (… @@). Thần thoại kể rằng như những linh thú huyền thoại linh thiêng, họ tin rằng mọi đam mê, thú vui thể xác là được tạo nên cho họ và vì thế “nên hưởng thụ tất cả trong khi có thể” và không nên lãng phí (… X_X). Nhưng khi trưởng thành, họ trở nên chững chạc hơn nhiều và công việc bảo vệ, duy trì tự nhiên hoang dã được xem như một phần trách nhiệm của họ.

Bảo Bình: người máy – nửa người nửa máy, họ được biết đến như với vẻ đẹp cuống hút hơn, thông minh hơn, và mạnh mẽ hơn hẳn người bình thường. Tuy nhiên họ lại thụ động trong vấn đề tình cảm và lĩnh vực sáng tạo. Truyền thuyết kể rằng vì chán ghét một nửa con người yếu đuối trong mình, họ thường tiến hóa bằng cách tự nâng cấp bản thân (máy móc) củ mình. Thông minh, vô cảm, và tiến bộ trong sự thay đổi có lẽ là những gì mà con người nhìn nhận về họ.

Song Ngư: tiên cá – nửa người nửa cá (mỹ nhân ngư XD). Họ là nguồn cảm hứng lãng mạng cho những tình yêu chưa được viết trên toàn thế giới. Thần thoại kể rằng họ là một phần, và thuộc về biển cả. Xinh đẹp, mỏng manh, đầy xúc cảm, và thường không thể nào với tới được. Họ có một giọng nói, tiếng hát “xinh đẹp” mê hoặc lòng người nhưng tuyệt nhiên không mang một “tà tâm” nào muốn làm hại con người.

 

Nguồn: MN12CS

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s